Những loại thực phẩm tốt nhất cho bà bầu trước khi sinh

Trước khi bé chào đời, mẹ hãy dành cho con những dưỡng chất tốt nhất để con phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

6 loại thực phẩm dưới đây là những lựa chọn tốt nhất cho bà bầu trước khi sinh, bao gồm sung, tỏi tây, atisô, hạt bí đỏ, rau húng, cá trích và mật đường. Chúng giúp mẹ bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu nhất như phốt pho, magiê, vitamin E, vitamin C, mangan,… và giúp phòng ngừa các bệnh của thai nhi hiệu quả.


1. Sung

Khẩu phần: 8 quả

Bà bầu được khuyến khích ăn sung vì đây là nguồn canxi và chất xơ tuyệt vời. 1 phần sung (8 quả) chứa tới 5g chất xơ và cung cấp đủ ¼ nhu cầu canxi thiết yếu của bà bầu/ngày (1000 mg canxi). Ngoài ra, sung còn chứa kali, phốt pho và magiê. Đặc biệt, sung chứa nhiều sắt nên giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.


2. Tỏi tây

Khẩu phần: 89g

Tỏi tây là một loại rau giàu vitamin và khoáng chất. Có khoảng 55 mlg canxi/89g tỏi tây giúp cung cấp đủ lượng canxi cho sự phát triển xương của em bé. Hơn nữa, canxi cũng giúp mẹ thoát khỏi một vài triệu chứng phổ biến khi mang thai như khó chịu, mất ngủ, đau lưng và đau chân. Mỗi khẩu phần tỏi tây cũng có khoảng 60mcg folate và 0,2 mlg vitamin B6 giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng từ carbonhydrates, chất béo và proteins.


3. Atisô

Khẩu phần: 1 nụ hoa

Atisô cũng là nguồn chất sắt thực vật rất tốt cho bà bầu. Mỗi nụ hoa atisô đã nấu có khoảng 1 mg chất sắt, cung cấp đủ 12% nhu cầu chất sắt của bà bầu. Bên cạnh đó, atisô cũng chứa folate (khoảng 100 mg/nụ hoa), giúp phòng ngừa dị tật thai nhi và tăng hấp thụ protein. Ngoài ra, atisô cũng chứa nhiều chất xơ giúp cà bầu cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa xảy ra trong suốt thai kỳ, đặc biệt là bệnh táo bón.

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?