Mẹ muốn sớm thụ thai thì cần ăn những loại thực phẩm này

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi đặc biệt tốt cho cả nam giới và nữ giới vì nó rất giàu vitamin C. Nam giới bổ sung vitamin C giúp tăng khả năng bảo vệ tinh trùng tới 20%, trong khi đó phụ nữ bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ trứng, sau khi thụ thai thành công sẽ giảm được đáng kể nguy cơ sẩy thai. Ngoài ra cũng đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc phụ nữ không bổ sung đủ vitamin C thường có nguy cơ sinh non cao hơn số còn lại. Một cốc khoảng 236 gam mâm xôi sẽ bổ sung tới 54% lượng vitamin C bạn cần nạp hàng ngày. Chính vì vậy, mâm xôi xứng đáng là loại trái cây bạn nên bổ sung trong danh mục thực đơn thường xuyên của mình.


Sữa chua

Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Trong thai kỳ, việc sử dụng các loại thuốc trị bệnh đều sẽ ít nhiều có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi, do vậy việc tăng cường hệ miễn dịch ngay từ khi chưa mang thai là vô cùng quan trọng. Bên cạnh, sữa chua thì những loại sữa lên men pro cũng rất giàu canxi tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sữa chua khá dễ ăn và hấp thụ vì vậy chị em cũng nên chú ý bổ sung hàng ngày nhé.


Trong sữa chua và các chế phẩm từ sữa có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. (Ảnh minh họa)

Con hàu

Trong thịt hàu có chứa hàm lượng cao kẽm, một chất dinh dưỡng có tác dụng quan trọng giúp cho đội tinh binh của nam giới và trứng của nữ giới khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt kẽm có thể cản trở khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Theo khuyến cáo, nam giới nên tiêu thụ 11 mg kẽm và nữ giới nên tiêu thụ 8 mg kẽm mỗi ngày. Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn, bạn có thể thay thế bằng một số loại thực phẩm giàu kẽm và dễ tìm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi… cũng như các loại hạt.


Bổ sung thịt đỏ

Theo thống kê tại Mỹ, có khoảng 6 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thiếu sắt mỗi năm. Thiếu sắt và thiếu máu trong 6 tháng đầu thai kỳ tăng gấp đôi nguy cơ sinh non và tăng gấp ba nguy cơ sinh con thiếu cân. Thậm chí, việc thiếu sắt cũng làm tăng nguy cơ mất máu trong quá trình sinh nở vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung thêm các món chế biến từ thịt đỏ để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Đồng thời bạn cũng nên bổ sung thêm vitamin C để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sắt hơn nhé.

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?