Nước ép mía thích hợp cho bà bầu

Mía và sữa bò

Ép mía tươi lấy nước, cho thêm sữa bò vừa đủ, khuấy đều và có thể thưởng thức với đá lạnh. Sữa bò có thể làm giảm hàn tính của mía, có công hiệu đáng kể đối với bà bầu ở giai đoạn cuối thai kỳ, giúp mẹ cải thiện các chứng khô miệng, táo bón, làm trắng và đẹp da.


Mía và gừng

Trộn đều hỗn hợp nước ép mía và gừng rồi đem nấu cách thủy, để nguội và thưởng thức. 

Bà bầu có thể ăn mía không

Thức uống này thích hợp cho bà bầu bị nôn ói do vị hư trong thai kỳ, ngoài ra còn giúp nhuận phổi, thanh nhiệt, làm ấm dạ dày.

Xem thêm:patau

Theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ, có hiệu quả trị liệu nhất định đối với một số bệnh như đường huyết thấp, táo bón, trào ngược dạ dày, ho do nóng phổi, hen suyễn v.v… Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đang mắc các bệnh như viêm loét dạ dày mãn tính, tiêu hóa không tốt hoặc tiểu đường thì nên tránh dùng mía.

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?