Những tác dụng của ổi với bà bầu và thai nhi
Hạn chế nguy cơ dị tật
Dù là loại quả phổ biến và rẻ tiền, nhưng ổi lại có công dụng khá tích cực trong việc hạn chế rủi ro dị tật cho thai nhi vì có chứa các loại vitamin C, E, sắc tố hữu cơ tự nhiên carotenoid và hợp chất polyphenol.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Điều tiết trạng thái tâm lý tiêu cực
Stress trong thai kỳ khiến cơ thể sản sinh ra cortisol, yếu tố chính tác động đến tâm lý tiêu cực. Ổi giàu ma-giê giúp thư giãn thần kinh và các cơ. Do đó, ăn ổi để xả stress cũng là cách hữu hiệu.
Kiểm soát cholesterol trong máu
Chất xơ trong ổi tốt cho tim mạch. Nó còn giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, đồng nghĩ hạn chế rủi ro mắc bệnh tim mạch.
Điều trị thiếu máu
Sắt là yếu tố rất cần thiết phải bổ sung khi mang thai, ổi lại cung cấp nhiều sắt. Nó còn đảm bảo lượng hemoglobin, loại phân tử protein có trong hồng cầu chuyên chở oxy và tạo màu đỏ cho hồng cầu.
Xem thêm: hội chứng edwards là gì
Giảm triệu chứng nghén
Mẹ bầu bị nghén trong những tháng đầu thai kỳ nên ăn ổi vì vitamin C giúp hạn chế cảm giác buồn nôn, khó chịu. Hãy ăn một miếng ổi khi thấy buồn nôn hoặc ăn ổi bỏ hạt cùng sữa tách béo.
Comments
Post a Comment