Đậu đen là loại thực phẩm giàu protein

Đậu đen là loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp mẹ bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân. 


Ngoài ra, folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ - giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Nguyên liệu:

- 500gr đỗ đen

- 150gr đường

- 1 thìa nhỏ muối

- Nước cốt dừa

- Dừa bào sợi

- Thạnh đen

- Dầu chuối


Cách làm:

- Đỗ đen đem rửa sạch, ngâm khoảng 4-5 giờ.

- Sau đó cho đỗ đen vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đỗ. Đun sôi, giảm lửa dần cho đến khi đỗ đen mềm thì tắt bếp.


- Cho đường vào đun nhỏ nước và quấy đều tay cho đường nhanh tan. Sau đó tắt bếp, để 15-20 phút cho đỗ ngấm đường.

- Tiếp tục bắt nồi lên bếp đun nhỏ lửa và cho thêm nước nếu cần thiết. Đun đến khi nếm thử vừa miệng là được.

Cách nấu thật đơn giản phải không các mẹ. Thế là bạn đã có những ly chè mát lạnh để cả nhà cùng thưởng thức rồi!

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?