Canh đậu phụ nấu hẹ chứa nhiều canxi và protein

Đậu phụ là một nguồn omega-3 dồi dào, ngoài ra chúng còn chứa rất nhiều canxi và protein nữa. Chính vì vậy một bữa ăn có thêm các món làm từ đậu nành rất có lợi cho việc cải thiện lượng chất xám cho thai nhi.



Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc xay

- 600ml nước

- 2 quả cà chua

- 2 bìa đậu

- 80g lá hẹ tươi

- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái bổ cau. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 3cm Đậu thái miếng vuông nhỏ cỡ một đốt ngón tay.


Bước 2: Cho thịt nạc xay vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu vào xào cho thịt ngấm gia vị. Cho nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa và ninh khoảng 5 phút.

Bước 3: Cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi thì thả đậu vào đun thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cuối cùng thả hẹ thái khúc vào, đun thêm 1 phút thì bắc xuống. Canh hẹ dùng ăn trong bữa cơm rất thanh đạm mà ngon.

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?