Cách an toàn để tiêu thụ sữa trong thời gian mang thai
Khi tiêu thụ quá mức hoặc không pha đúng công thức, sữa có thể gây ra một số khó chịu cho cơ thể mẹ bầu. Dưới đây là một số cách an toàn để tiêu thụ sữa:
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không
- Với sữa bột: pha loãng sữa với nước theo tỷ lệ như hướng dẫn của nhà sản xuất. Dùng nước ấm vừa đủ, khoảng 40 độ C để pha sữa.
- Uống từ ngụm nhỏ sữa ấm, không uống nhanh, nuốt vội
- Tránh uống sữa sau bữa ăn
- Bạn có thể uống khoảng 3 ly sữa mỗi ngày.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: nipt là gì
Những điều cần ghi nhớ khi uống sữa
Mặc dù sữa có lợi cho sức khỏe mẹ và bé nhưng có một số điều mẹ bầu cần đặc biệt ghi nhớ:
- Các loại thực phẩm từ sữa như sữa chua có thể làm bữa ăn nhẹ vào đầu giờ chiều cho mẹ bầu.
- Có thể kết hợp sữa với ngũ cốc như: yến mạch, ngô hoặc bắp, lúa mạch… cho bữa ăn sáng.
Comments
Post a Comment