Ăn thực phẩm có chất béo không bão hòa

Đây là điều rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng của bệnh tiểu đường thai kỳ. Lượng đường huyết sẽ được tính bằng cách nhân số gram carbohydrate trong một khẩu phần ăn của một loại thực phẩm cụ thể với chỉ số GI (đường huyết) của thực phẩm đó. Con số này sẽ cho thấy sự tác động của thực phẩm đối với lượng đường trong máu. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: double test là gì

Thực phẩm có lượng đường huyết thấp, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bao gồm:

- Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt.

- Một số loại rau của như: đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh, đậu lăng,...

- Một số loại trái cây như táo, cam, bưởi, đào, lê…

Tất cả những thực phẩm có chỉ số GI thấp này sẽ giải phóng đường vào máu từ từ. Vì thế mà lượng đường trong máu được giữ ổn định.

tieu duong thai ky nen an gi va nhung thuc pham khong nen an - 3


Ăn thực phẩm có chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa cũng là một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Ví dụ về các loại thực phẩm chứa chất béo không bão hòa gồm:

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không

+ Dầu oliu

+ Dầu lạc

+ Trái bơ

+ Cá hồi

+ Cá mòi

+ Cá ngừ

+ Hạt chia

+ Hầu hết các loại hạt

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?