Ăn ổi khi mang thai có những lợi ích gì?
Ngăn ngừa táo bón và trĩ
Táo bón và trĩ là những “tác dụng phụ” khác của việc mang thai. Ổi giàu chất xơ, đây lại là tác nhân quan trọng trong việc ngăn ngừa táo bón xảy ra.
Xem thêm: chọc ối bao nhiêu tiền
Cải thiện chức năng tiêu hóa
Ăn ổi trong suốt thai kỳ sẽ giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động hiệu quả và ổn định. Quả ổi còn có tác dụng phòng ngừa các vấn đề như ợ nóng, buồn nôn do nghén.
Nguy cơ ung thư thấp hơn
Ung thư hiếm xảy ra khi mang bầu với tỷ lệ 1/1.000, nhưng phong ngừa vẫn tốt hơn đối với bất kỳ mẹ bầu nào. Ổi cung cấp nhiều chất chống ô-xy hóa có thể kháng lại tế bào ung thư. Ngoài ra, vitamin C trong ổi còn giúp cơ thể thải độc.
Xem thêm: patau
Cải thiện thị lực
Vitamin A có nhiều trong quả ổi giúp ngăn ngừa hiện tượng mất khả năng thị giác, cải thiện thị lực của cả mẹ và thai nhi.
Comments
Post a Comment