Lá đinh lăng có công dụng chống viêm và giảm đau

Lá đinh lăng có công dụng chống viêm và giảm đau. Móng giò thì bổ âm sinh thủy, lợi sữa còn gạo tẻ bổ tỳ, dưỡng cơ nhục. Do đó món cháo này phù hợp những mẹ bị đau ngực, sốt nhẹ, tắc tia sữa hoặc trường hợp các mẹ da xanh, gầy yếu, thiếu máu, cơ thể suy nhược, ăn uống kém…


Trong trường hợp chưa kịp phơi, mẹ hãy lấy lá đinh lăng tươi rồi làm thế này thì vừa hồi phục nhanh sau sinh lại vừa chữa dứt điểm việc tắc tia sữa. Bảo đảm gọi sữa về hiệu quả hơn cả cháo chân giò, gà hầm tam thất...


Cách làm: Dùng 150-200g lá đinh lăng tươi, nấu sôi khoảng 200 ml nước. Cho tất cả lá vào nồi, đậy nắp lại, sau vài phút, mở nắp và đảo qua đảo lại vài lần.


Sau 5- 7 phút, chắt ra để uống nước đầu tiên, đổ tiếp thêm khoảng 200 ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai để uống.

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?