Khoai lang chứa rất nhiều vitamin C giúp cho cả mẹ bầu
Khoai lang chứa rất nhiều vitamin C giúp cho cả mẹ bầu và thai nhi tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng bệnh trong suốt thai kỳ.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Ngoài ra, khoai lang cũng là nguồn cung cấp folate khá dồi dào để bảo vệ thai nhi khỏi dị tật ống thần kinh. Không những vậy, nó còn rất nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, đồng thời giúp dưỡng chất hấp thu vào thai nhi thay vì vào mẹ.
Rau xanh
Trong các loại thực phẩm tốt nhất cho bà bầu, không thể không kể đến rau xanh. Các loại rau xanh phù hợp cho thai kỳ có thể kể đến như: cải bó xôi, súp lơ xanh, rau dền cơm, rau cải, cải bắp... tất cả đều rất tốt cho hệ thần kinh của thai nhi.
Xem thêm: làm xét nghiệm triple test
Đặc biệt, nhờ hàm lượng chất xơ cao và nguồn vitamin dồi dào, mẹ bầu có thể ăn rau xanh hàng ngày mà không sợ tăng cân, táo bón hay thiếu chất. Nhờ đó thai nhi có thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất mà tăng cân khỏe mạnh đều đặn mỗi tháng.
Comments
Post a Comment