Canh đu đủ nấu tôm tươi tốt cho thai nhi

Một miếng đu đủ đã chứa khoảng 57,8mcg axit folic – chiếm khoảng 14% nhu cầu axit folic một ngày của bà bầu. Ngoài ra, đu đủ còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi và kali, rất tốt cho cơ thể của mẹ bầu và thai nhi.


Món canh này em khoái ăn lắm vì nó ngọt vị tự nhiên của đu đủ chín và tôm tươi, lại ít dầu mỡ, nước thanh rất mát. Ăn vào những bữa trưa thì con em khoái chí, quẫy đạp như vui mừng lắm vậy đó!

Riêng với món canh này em nhắc các mẹ chút xíu rằng không nên chọn đu đủ xanh vì nó sẽ không có lợi cho thai kỳ. Trong khi đó đu đủ chín thì lại cực tốt nha:


Nguyên liệu:

– Nửa quả đu đủ chín, không nên chọn đu đủ chín quá, hay quá xanh

– 100g tôm đất

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Thái đu đủ thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Xem thêm: hội chứng down

Bước 2: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, giã thô tôm. Trộn vào tôm nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ tiêu.

Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, đổ tôm vào xào chín.

Bước 4: Đổ nước lạnh vào, đun sôi, nhanh tay thêm đu đủ vào. Đợi sôi lại, đu đủ mềm, nêm nếm vào nồi canh một thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5: Tắt bếp, đổ hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Comments

Popular posts from this blog

Đồ dùng cho bé cần thiết mà mẹ cần phải chuẩn bị

5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe

Những ai không được đặt vòng tránh thai?